Header Ads

RABBIT เปิดแผนปี 67 ส่งบริการใหม่ Rabbit Gateway รุกตลาด B2B ชูระบบการจัดการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร


RABBIT ตอกย้ำในการเป็นผู้ให้บริการ การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ กางกลยุทธ์ปี 2567 รุกตลาด B2B เปิดตัวเซอร์วิสโซลูชันใหม่ Rabbit Gateway เดินหน้าขยายฐานลูกค้าภาคธุรกิจ พร้อมจับมือพันธมิตร ลุยให้บริการระบบรับชำระเงินด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร รองรับกับไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายของลูกค้าที่นิยมระบบไร้เงินสดในปัจจุบัน วางเป้ารายได้โตไม่ต่ำกว่า 30%

นายเคลวิน เหลียง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอก สมาร์ทการ์ด ซิสเทม จำกัด (บีเอสเอส) หรือ Rabbit เปิดเผยว่า “ทิศทางธุรกิจปี 2567 นี้ บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นในการเป็นผู้ให้บริการ การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์แบบครบวงจร โดยมุ่งให้ผลิตภัณฑ์ และการบริการ สร้างความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภค ที่ผ่านมาเราประสบความสำเร็จจากการเป็นผู้นำตลาดบัตรสมาร์ทการ์ดที่ใช้แทนเงินสด (บัตรแรบบิท) เพียงบัตรเดียวในประเทศไทยที่สามารถใช้จ่ายค่าโดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส รวมทั้งจ่ายค่าสินค้า/บริการ ตามร้านค้าชั้นนำต่าง ๆ และเซอร์วิสโซลูชันสำหรับลูกค้าภาคธุรกิจ อาทิเช่น ระบบควบคุมการเข้า-ออกอาคาร (Access Control System), ระบบรับชำระเงินที่เครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending Machines), ระบบรับชำระเงินที่ศูนย์อาหาร (Canteen & Food Court System), การให้บริการยืนยันตัวตน (KYC Service) ณ สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สำหรับลูกค้าธนาคารพันธมิตร เป็นต้น”


ทั้งนี้การดำเนินงานในปี 2567 บริษัทฯ วางแผนสร้างรายได้ให้เติบโตในกลุ่มธุรกิจ B2B ซึ่งมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการใหม่ ๆ ให้ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น ด้วยการเปิดบริการ Rabbit Gateway เซอร์วิสโซลูชันล่าสุด ตัวกลางในการจัดการด้านการรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีความสะดวก ปลอดภัย เป็นนวัตกรรมที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ เข้าถึงบริการชำระเงินของผู้บริโภคได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น ไม่เพียงแต่ยกระดับประสบการณ์การชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ให้กับผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจร้านค้าในแง่ของการบริหารจัดการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยลดภาระของการจัดทำรายงาน และการกระทบยอดชำระดุลของธุรกรรมแต่ละประเภทอีกด้วย

ปัจจุบันมีคู่ค้าพันธมิตรอย่าง PromptPay และ WeChat Pay ที่สามารถใช้แอปพลิเคชัน ชำระค่าตั๋วโดยสารได้ที่เครื่องจำหน่ายตั๋วโดยสารอัตโนมัติ ประเภทเดินทางเที่ยวเดียว บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสสายสีเขียว และสายสีทองทุกสถานี ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่ผ่านมา โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายการเติบโตเกิน 30 % ในปี 2567

"นอกจากนี้ แรบบิทยังคงเดินหน้าสร้าง Ecosystem ทางธุรกิจให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ตลอดจนขยายความร่วมมือกับพันธมิตรต่าง ๆ เพื่อร่วมกันพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์ผู้บริโภค ตอกย้ำจุดแข็งของโมเดลเซอร์วิสโซลูชัน ให้เราสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ทั้งกลุ่ม B2B และ B2C ซึ่งจะช่วยสนับสนุนผลประกอบการเพิ่มขึ้นในอนาคต รวมทั้งก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำด้านการให้บริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ครอบคลุม และครบวงจร” นายเคลวิน กล่าวทิ้งท้าย

สามารถติดตามรายละเอียดข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ www.rabbit.co.th และ www.facebook.com/RabbitCard หรือ โทร 02 617 8338

ที่มา: บีทีเอสกรุ๊ปฯ

No comments

Powered by Blogger.