Header Ads

ครั้งแรกในอุตสาหกรรม HPE เปิดตัว HPE GreenLake Block Storage MP เฟส 3 มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบล็อกแยกส่วน
Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE) ได้ประกาศเปิดตัว HPE GreenLake เฟส 3 สำหรับ Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบบล็อกที่แยกส่วน และปรับขยายผ่านระบบเครือข่ายได้เป็นครั้งแรกในอุตสาหกรรม และการรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100%[i] ซึ่ง HPE GreenLake Block Storage MP เฟส 3 นี้ขับเคลื่อนด้วยสถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลแบบแชร์ทุกอย่าง (shared-everything storage) และจัดการผ่านแพลตฟอร์ม HPE GreenLake Cloud ผลิตภัณฑ์ Block Storage ที่มีเอกลักษณ์ นำเสนอประสบการณ์คลาวด์ในระบบขององค์กร พร้อมการปรับขนาดที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงความยืดหยุ่นและประสิทธิภาพขั้นสูงสุดสำหรับเวิร์กโหลดที่สำคัญขององค์กรในปัจจุบัน

นายพลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า "ที่ HPE ความมุ่งมั่นที่จะพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ผลักดันให้เราค้นพบโซลูชันที่ล้ำหน้า เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมให้องค์กรต่างๆ ก้าวข้ามขีดความสามารถของตนสู่ผลลัพทธ์ทางธุรกิจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพสูงสุด โดยเฉพาะการเปิดตัวของ HPE GreenLake เฟส 3 สำหรับ Block Storage ที่สร้างขึ้นบน HPE Alletra Storage MP ในฐานะโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลบล็อกแบบแยกส่วน ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการเดินหน้าเชิงกลยุทธ์อย่างต่อเนื่องของเราที่ HPE ทุ่มเทให้กับการปรับปรุงและรวบรวมการจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อกทั้งบนซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เข้าด้วยกัน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของการรวบรวม การสร้างมาตรฐาน และความเรียบง่าย เพื่อมอบประสบการณ์การจัดการคลาวด์แบบครบวงจรผ่านแพลตฟอร์ม HPE GreenLake"

HPE GreenLake Block Storage MP เฟส 3 มาพร้อมการพลิกโฉมสถาปัตยกรรม Block Storage ปรับปรุงประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น ความสามารถในการขยายขนาด และการประหยัดต้นทุน โดยสถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลแบบเดิมจะประกอบด้วยโหนดคอนโทรลเลอร์ความเสถียรสูง (High Availability – HA) คู่หนึ่งซึ่งเชื่อมต่อกับไดรฟ์เฉพาะผ่านทางช่องมิดเพลนภายในแชสซีฮาร์ดแวร์เดี่ยว ซึ่งในการขยายขนาดประสิทธิภาพการทำงานของระบบที่ผ่านมาจะต้องซื้อระบบใหม่พร้อมกับโหนดคอนโทรลเลอร์ HA อีกคู่หนึ่ง แม้ว่าจะไม่ต้องการเพิ่มความจุก็ตาม ทำให้เกิดปัญหา "ความจุที่ไม่ถูกใช้งาน (Orphan capacity)" และเกิดไซโลข้อมูลที่ซับซ้อนสำหรับการจัดการและบำรุงรักษา นอกจากนี้แอปพลิเคชันยังต้องทราบด้วยว่าข้อมูลถูกจัดเก็บอยู่ที่ไหน ทำให้โครงสร้างพื้นฐานการจัดเก็บข้อมูลที่ไม่สามารถขยายเพิ่มเติมได้อย่างยืดหยุ่นและคุ้มค่าเพื่อรองรับเวิร์กโหลดได้

ทั้งนี้ Block Storage ที่สร้างขึ้นบน HPE Alletra Storage MP เฟส 3 มีสถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลที่ Midplane Chassis มีความยืดหยุ่นและให้ IO ที่มากพอที่จะขจัดปัญหาข้อจำกัดของระบบ (Bottleneck) ช่วยให้สามารถเพิ่มคอนโทรลเลอร์เสริมเพื่อประสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้น แยกเป็นอิสระจากกันและเพิ่มได้ตามความจำเป็น โดยที่มีไดรฟ์เพิ่มเติมและ JBOF เพื่อให้ความจุที่มากขึ้น โดยใช้พื้นที่จัดเก็บ SSD ร่วมกัน จึงหมดปัญหาไซโลข้อมูลที่ซับซ้อนและสามารถรับมือกับความล้มเหลวของโหนดหลายครั้งได้ สำหรับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบแยกส่วน ปรับขยายได้และแชร์ทุกอย่างได้นั้นเปลี่ยนแปลงการจัดเก็บข้อมูลแบบ Block Storage ไปโดยสิ้นเชิง การเก็บข้อมูลแบบแยกส่วนเกิดขึ้นได้ด้วย Building Block มาตรฐานแบบประกอบได้ ซึ่งประกอบด้วยการประมวลผลแยกกัน (โหนดคอนโทรลเลอร์) และความจุ (ชั้นวางส่วนขยาย NVMe/JBOF) โดยเชื่อมต่อระหว่างกันด้วย Redundant NVMe-OF Back-end Switch Fabric ความเร็วสูง

วิวัฒนาการใหม่จาก HPE GreenLake Block Storage MP เฟส 3 สำหรับ Block Storage
  • ปรับขนาดได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่าเพื่อตอบสนองความต้องการเวิร์กโหลดที่เปลี่ยนแปลงไปพร้อมพื้นที่จัดเก็บแบบแยกส่วน ช่วยให้สามารถปรับขนาดความจุและประสิทธิภาพได้อย่างอิสระ เพื่อประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและต้นทุนที่ต่ำลง สอดรับกับความต้องการทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป โดยมีประสิทธิภาพการทำงานที่ละเอียดและอัปเกรดความจุ อีกทั้งสามารถเพิ่ม ROI ได้สูงสุดผ่านการอัปเกรดข้อมูลแบบไม่หยุดชะงัก โดยไม่ต้องซื้อคืนพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มีอยู่แล้ว เพิ่มการรองรับชั้นวางส่วนขยาย JBOF สูงสุดแปดชุด ช่วยให้ปรับขนาดจาก 15.36 TB ไปเป็นประมาณ 2.8 PB[iv] ได้โดยไม่หยุดชะงัก โดยรองรับ SSD ได้ 8 ถึง 24 อันต่อตู้ พร้อมด้วยความสามารถในการอัปเกรดไดรฟ์โดยเพิ่มทีละ 2 ไดรฟ์ และ JBOF โดยเพิ่มทีละ 1 ไดรฟ์ เพิ่มประสิทธิภาพได้สูงสุด และช่วยประหยัดต้นทุนด้วยการอัปเกรดความจุแบบละเอียด
  • เร่งความเร็วแอปที่สำคัญด้วยสถาปัตยกรรมแบบแชร์ทุกอย่าง HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP ใช้สถาปัตยกรรม All-NVMe หลายโหนดที่แอกทีฟทุกส่วนแบบขนาน พร้อมการประมวลผล I/O บนสื่อ คอนโทรลเลอร์ และพอร์ตโฮสต์ทั้งหมด ซึ่งทำให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพที่สม่ำเสมอ และเวลาในการตอบสนองที่ต่ำมากเป็นพิเศษ แม้มีข้อมูลปริมาณมาก โดยได้เปิดตัวโมเดลมีสวิตช์โหนดแบบคอนโทรลเลอร์ 2 ตัว และโหนดแบบคอนโทรลเลอร์ 4 ตัวที่มีตัวเลือกการกำหนดค่าแบบ 16-core หรือ 32-core ซึ่งเพิ่มจากตัวเลือกที่มีอยู่ของโมเดลแบบไม่มีสวิตช์โหนดแบบคอนโทรลเลอร์ 2 ตัว และขับเคลื่อนประสิทธิภาพแบบก้าวกระโดดสูงสุดถึง 2 เท่า[v]
  • จะรันแอปพลิเคชันไหน ๆ ก็ไร้ปัญหาด้วยการรับประกันความพร้อมใช้งานข้อมูลแบบ 100% HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP เป็นบริการที่ทำงานตลอดเวลา ซึ่งสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์มที่ขับเคลื่อนด้วย AI แบบแยกส่วน และจะไม่เกิดความล้มเหลวของระบบที่เกิดจากจุดเดียว (Single Point of Failure) เพื่อรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูลแบบ 100%

ลดความซับซ้อนในการจัดการด้วยประสบการณ์การจัดการระบบคลาวด์ที่ใช้ AI ในระบบภายในองค์กร

HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP มีการปฏิบัติงานบนคลาวด์ที่ขับเคลื่อนโดย AIOps ชั้นนำของอุตสาหกรรมสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งช่วยลดปัญหาด้วยการคาดการณ์และป้องกันการหยุดชะงักก่อนที่จะเกิดขึ้น ผู้ดูแลระบบสามารถใช้คำแนะนำและการวิเคราะห์จาก AI เพื่อที่จะไม่ต้องใช้การคาดเดาเองในการจัดการโครงสร้างพื้นฐานข้อมูล ช่วยพัฒนาการแก้ไขปัญหาและข้อมูลเชิงลึก โดยการปรับปรุงการรายงานหลัก ๆ ได้แก่ การวิเคราะห์แนวโน้มการใช้พื้นที่ว่างตามปริมาณ (Volume) ที่กำหนด ฮอตสปอตระดับ Volume สูงสุดตามเวลาแฝง การตรวจจับการเบี่ยงเบนของเวิร์กโหลดที่ปรับปรุงให้ดีขึ้น และการตรวจจับแย่งใช้ทรัพยากร (Resource Contention) นอกจากนี้เรายังปรับปรุงการรายงานความจุ การประหยัดความจุ และตัวชี้วัดประสิทธิภาพ และเรายังได้เริ่มใช้ตัวชี้วัดความยั่งยืน (Sustainability metrics) ใหม่ ๆ รวมถึงแนวโน้มการใช้ไฟฟ้าด้วย

จัดเก็บได้มากขึ้นในราคาที่ถูกลงด้วย HPE StoreMore Guarantee

HPE GreenLake Block Storage MP เฟส 3 ยังมาพร้อมเทคโนโลยีการลดข้อมูลและการบีบอัดข้อมูลหลายรายการเพื่อลดการใช้ความจุในการจัดเก็บข้อมูล รวมถึงการกำจัดข้อมูลซ้ำซ้อนขั้นสูงด้วยการจัดทำดัชนีแบบเร่งด่วน รวมถึงเทคโนโลยี Virtual Copy เทคโนโลยีที่ทำงานตลอดเวลาเหล่านี้จะทำงานร่วมกันเพื่อเปลี่ยนแปลงต้นทุนหน่วยความจำแฟลชโดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพใด ๆ และปรับปรุงความทนทานของสื่อแฟลช และด้วย HPE GreenLake Block Storage MP เฟส 3 มีการรับประกันอัตราส่วนการบีบอัดข้อมูลแบบ 4:1 อัตราส่วนของการใช้งานต่อความจุแบบประหยัดโดยรวมของข้อมูลที่สามารถลดทอนได้ทั้งหมด

"HPE GreenLake สำหรับ Block Storage ที่สร้างขึ้นบน HPE Alletra Storage MP มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการจัดเก็บข้อมูลแบบบล็อก ทำให้การจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลง่ายขึ้น และลดความเสี่ยงด้วยสถาปัตยกรรมการจัดเก็บข้อมูลแบบแยกส่วน แบ่งปันทุกอย่าง และขยายขนาดได้ ขับเคลื่อนคลาวด์ด้วย AI และรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล 100% ทั้งหมดนี้ทำให้องค์กรมีอิสระในการเร่งการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลได้อย่างมาก" นายพลาศิลป์ กล่าวเสริม

ศึกษาแหล่งที่มาข้อมูลดังต่อไปนี้:
12 เหตุผลที่คุณควรเลือก HPE GreenLake for Block Storage ที่ขับเคลื่อนโดย HPE Alletra Storage – โบรชัวร์
HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP – โซลูชั่นโดยสังเขป
เจาะลึกทางเทคนิค: HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP - บล็อก

และรับชมวิดีโอต่อไปนี้:
HPE GreenLake for Blog Storage – วิดีโอสาธิต 3 นาที
HPE GreenLake for Block Storage – วิดีโอสาธิตเชิงเทคนิค

ข้อมูลอ้างอิงเพิ่มเติม

[i] เทียบกับการตั้งค่าแบบไม่มีสวิตช์แบบ 2 โหนดที่มีอยู่ปัจจุบัน (16-core/32-core)

[ii] เทียบกับรุ่น 2 ของ HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP

[iii] เทียบกับการตั้งค่าแบบไม่มีสวิตช์แบบ 2 โหนดที่มีอยู่ปัจจุบัน (16-core/32-core)

[iv] การตั้งค่าแบบเต็ม (8 x JBOFs) ด้วยการคำนวณ 192 x 15.36TB NVMe SSDs

[v] เปรียบเทียบกับ 2 โหนดที่มีอยู่ในปัจจุบัน (16-core/32-core) แบบไม่มีค่าสวิตช์

เกี่ยวกับ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์

ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ (NYSE: HPE) เป็นบริษัทระดับโลกแบบ edge-to-cloud ที่ช่วยให้องค์กรเสริมประสิทธิภาพ ปลดล็อคทุกข้อจำกัด เพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันทางธุรกิจ HPE ถือกำเนิดจากการสร้างจินตนาการใหม่ในอนาคตและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อความก้าวหน้าในการใช้ชีวิตและการทำงานของผู้คน HPE นำเสนอโซลูชันเทคโนโลยีอัจฉริยะที่เปิดกว้างและเป็นบริการที่ไม่เหมือนใคร ด้วยข้อเสนอที่ครอบคลุมบริการคลาวด์ การประมวลผล คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงและปัญญาประดิษฐ์, การประมวลผลอัจฉริยะในระดับเอดจ์ ซอฟต์แวร์ และพื้นที่เก็บข้อมูล HPE มอบประสบการณ์ที่สอดคล้องกันทั่วทั้งคลาวด์และเอดจ์ทั้งหมด ช่วยให้ลูกค้าพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ มีส่วนร่วมในรูปแบบใหม่ และเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงาน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: www.hpe.com


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ เฟลชแมน ฮิลลาร์ด ประเทศไทย:

ญาณินี กสิธรานนท์          โทร. 085-953-3330        อีเมล: yaninee.kasitaranon@fleishman.com   

แก้วกาย ศุภพิพัฒน์          โทร. 088-491-6569        อีเมล: Kaewkaya.suppipat@fleishman.com  

 

ข่าวโดย:

Yanisa PhuangratGift

Media + Platforms Specialist
FleishmanHillard | 968 U Chu Liang Building, 18 Floor Unit A , Rama IV Road Silom, Bangrak

Bangkok, Thailand 10500
O +66-2821-5913 ext.004 | M +6663-914-1999

E yanisa.phuangrat@fleishman.com

fleishmanhillard.com | Facebook | LinkedIn | Twitter | YouTube

Global Agency of the Year 2021 | PRovoke Media

Network of the Year 2021 | ICCO Global Awards

Global PR Agency of the Year 2020 | Campaign

Championing Diversity 2021 | ICCO Global Awards

Best Places to Work for LGBTQ Equality 2018-2021 | Human Rights Campaign

Top Companies for Executive Women 2010-2021 | Seramount (Formerly National Association for Female Executives/Working Mother Media)

 

 

 

For information about how we process personal data, please visit our privacy policy at https://fleishmanhillard.com/privacy-policy-general/ and our privacy policy applicable to the European Economic Area at https://fleishmanhillard.com/gdpr-privacy-policy/.

No comments

Powered by Blogger.