Header Ads

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนประกาศการผนึกพันธมิตรกับ ช้อปปี้ ในการแข่งขันชิงแชมป์สโมสรอาเซียนอย่างเป็นทางการครั้งแรกภายใต้ชื่อ Shopee Cup™


สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) ได้แถลงความร่วมมือกับ ช้อปปี้ ในฐานะพันธมิตรหลักของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน หรือ ASEAN Club Championship เป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อการแข่งขัน Shopee Cup™ โดยมี สปอร์ตไฟฟ์ (SPORTFIVE) พันธมิตรทางการค้าแต่เพียงผู้เดียวของ AFF และรวมถึงช้อปปี้ที่ได้เป็นพันธมิตรในการนำเสนอการแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนที่สำคัญรายการอื่นๆ ของ AFF

Shopee Cup™ ซึ่งเป็นการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรระดับภูมิภาคอย่างเป็นทางการครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ชิงแชมป์สโมสรอาเซียนเป็นประจำทุกปี เพื่อระดมความสนใจในการแข่งขันกีฬาฟุตบอลระดับสโมสรในหนึ่งในตลาดผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในโลกและเป็นภูมิภาคบ้านเกิดของแพลตฟอร์มช้อปปี้

การแข่งขันครั้งนี้จะเล่นในรูปแบบลีก โดยมีทีมสโมสรชั้นนำจากอาเซียนทั้งหมด 14 สโมสรเข้าร่วมแข่งขันใน 40 นัด เพื่อให้สอดคล้องกับความเคลื่อนไหวระดับภูมิภาคตามปฏิทินยุโรป Shopee Cup™ จะเริ่มต้นขึ้นในปีนี้ ในวันที่ 17 กรกฎาคม ไปจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคม 2568

Zhou Jun Jie ประธานฝ่ายการพาณิชย์ของช้อปปี้ กล่าวว่า "เราตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้ร่วมมือกับสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนในฐานะผู้สนับสนุนหลักในศึก Shopee Cup™ ครั้งแรก ถือเป็นโอกาสสำคัญให้เราเชื่อมต่อกับแฟน ๆ ทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีส่วนร่วมกับกลุ่มเยาวชน ด้วยกิจกรรมการแข่งขันฯ นี้ เราหวังว่าจะได้แนะนำช้อปปี้ให้กับผู้ชมใหม่ และเชื่อมต่อกับนักช้อปของเราในรูปแบบที่สนุกสนานยิ่งขึ้น"

Major General Khiev Sameth ประธาน AFF กล่าวว่า "ในวันนี้ถือเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการฟุตบอลอาเซียน Shopee Cup™ จะเป็นส่วนสำคัญในการสร้างความตื่นเต้นและเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับฟุตบอลสโมสรอาเซียนในอนาคต ทัวร์นาเมนต์สำคัญนี้จะเป็นการบ่มเพาะความฝันของสโมสรชั้นนำในภูมิภาคเพื่อก้าวสู่การเป็นแชมป์อาเซียนและประสบความสำเร็จในระดับเอเชีย

เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับ ช้อปปี้ บริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกในอาเซียน และเป็นพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการให้แก่การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรอาเซียน เราทั้งสองตั้งใจร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์และเร่งการพัฒนาฟุตบอลสโมสรอาเซียน"

"ในนามของคณะกรรมการ AFF ขอแสดงความขอบคุณต่อความร่วมมือและการสนับสนุนของช้อปปี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกับช้อปปี้และสปอร์ตไฟฟ์ ในการนำเสนอกิจกรรมการแข่งขันระดับเวิล์ดคลาสและขยายฐานแฟนคลับอาเซียนให้อยู่ในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน" Major General Khiev Sameth กล่าวทิ้งท้าย

Seamus O'Brien, ประธานคณะกรรมการบริหารและประธานกรรมการ ของสปอร์ตไฟฟ์ เอเชีย (SPORTFIVE Asia) กล่าวว่า "กว่า 30 ปีที่ผ่านมา SPORTFIVE เป็นแกนสำคัญในความสำเร็จของวงการฟุตบอลเอเชียมาโดยตลอด โดยในครั้งนี้ เราได้ร่วมมือกับ ช้อปปี้ ซึ่งถือเป็นก้าวแห่งความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุด เท่านั้นยังไม่พอ จากการเติบโตของอาเซียนที่กลายเป็นประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ที่สุดอันดับ 5 ของโลกในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา และความหลงใหลของแฟนฟุตบอลในอาเซียน ได้เชื่อมโยงกันในโลกแห่งดิจิทัลของเรา ครั้งนี้จึงถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญแห่งวงการกีฬา"

"เราหวังว่าความร่วมมือกับ AFF และ ช้อปปี้ จะช่วยมอบประสบการณ์ที่สามารถครองใจผู้บริโภคและแฟนๆ ทั่วทั้งอาเซียนได้เป็นอย่างดี" Seamus O'Brien กล่าวสรุป

โดยทีมที่เข้าร่วม Shopee Cup™ ประกอบด้วย แชมป์ลีกระดับชาติ และทีมแชมป์ฟุตบอลถ้วย (หรือรองแชมป์ในบางกรณี) ได้แก่ ประเทศไทย อินโดนีเซีย มาเลเซีย และเวียดนาม (ประเทศละ 2 ทีม) ประเทศฟิลิปปินส์และสิงคโปร์ (ประเทศละ 1 ทีม) ตามลำดับ ส่วนแชมป์ลีกระดับชาติของประเทศบรูไน กัมพูชา ลาว และเมียนมา จะแข่งขันเพื่อหาทีมเข้ารอบแบ่งกลุ่มต่อไป

ทั้งนี้ 12 สโมสรที่เข้ารอบ จะถูกจับสลากแบ่งเป็น 2 กลุ่ม โดยทั้ง 30 แมตช์จะเล่นแบบเหย้า-เยือน ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน 5 วัน ซึ่งทีมแชมป์และรองแชมป์ของแต่ละกลุ่ม จะได้เข้ารอบรองชนะเลิศ ซึ่งรอบรองชนะเลิศและชิงชนะเลิศ จะเล่นแบบเหย้า-เยือนเช่นเดียวกัน

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ตารางแข่งขัน Shopee Cup™ ฤดูกาล 2567-2568 และสโมสรที่เข้าร่วม จะเผยหลังการจับสลากอย่างเป็นทางการในสัปดาห์แรกของเดือนพฤษภาคม โดยจะประกาศวันที่และสถานที่การจับสลากอย่างเป็นทางการในภายหลัง


เกี่ยวกับ สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF)

สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF) เป็นหน่วยงานจัดการดูแลฟุตบอลระดับภูมิภาคในอาเซียน และเป็นองค์กรย่อยของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) และ FIFA ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย โดยสมาคมฟุตบอลอาเซียน (AFF) ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี .. 2527 และมีสมาชิกทั้งหมด 12 สมาคม ได้แก่ ประเทศออสเตรเลีย บรูไนดารุสซาลาม กัมพูชา อินโดนีเซีย ลาว มาเลเซีย เมียนมา ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย ติมอร์-เลสเต และเวียดนาม โดยองค์กรนี้ดูแลการแข่งขันฟุตบอลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจัดการการแข่งขันฟุตบอลระดับภูมิภาค อาทิเช่น การแข่งขัน ASEAN Mitsubishi Electric Cup™, ASEAN Shopee Cup™, ASEAN U-23 Championship และ ASEAN Women's Championship

Aseanfootball.org

เกี่ยวกับ Shopee (ช้อปปี้)

ช้อปปี้เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน มุ่งส่งเสริมระบบนิเวศดิจิทัลที่ครอบคลุมและยั่งยืนด้วยการเพิ่มขีดความสามารถให้แก่ธุรกิจในการเข้าสู่โลกดิจิทัลและสร้างการเติบโตอย่างเป็นรูปธรรมทางออนไลน์ ช่วยให้ผู้คนจำนวนมากเข้าถึงและได้รับประโยชน์จากบริการด้านดิจิทัล พร้อมยังช่วยยกระดับชุมชนท้องถิ่น

ช้อปปี้ส่งมอบความสะดวกสบาย ปลอดภัย และประสบการณ์การมีส่วนร่วมที่ผู้คนนับล้านได้เพลิดเพลินในทุกวัน ช้อปปี้ยังเป็นผู้สนับสนุนหลักของภาคเศรษฐกิจดิจิทัลระดับภูมิภาค ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ในการส่งเสริมแบรนด์และผู้ประกอบการธุรกิจในประเทศให้ประสบความสำเร็จบนอีคอมเมิร์ซ

ช้อปปี้อยู่ในกลุ่มของ บริษัท Sea (NYSE:SE) ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตเพื่อผู้ใช้งานในระดับโลก     โดยพันธกิจของ Sea คือการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภคและผู้ประกอบการรายย่อยให้ดียิ่งขึ้นด้วยเทคโนโลยีอันล้ำหน้า ผ่านการดำเนินสามธุรกิจหลัก ได้แก่ ช้อปปี้, การีนา และซีมันนี่

เกี่ยวกับ สปอร์ตไฟฟ์ (SPORTFIVE)

สปอร์ตไฟฟ์ เป็นเอเจนซี่การตลาดกีฬาระดับโลก ที่ส่งมอบโซลูชันเพื่อผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การมอบความเชื่อมั่นและโปร่งใส, ประสบการณ์ในอุตสาหกรรมสุดแกร่งและความสัมพันธ์ระดับโลก, ความเชี่ยวชาญทางดิจิทัล และนวัตกรรม โดยสปอร์ตไฟฟ์ ได้เชื่อมโยงแบรนด์ ผู้ถือสิทธิ์ สื่อมวลชน และแฟนๆ ทั้งในแง่ของกลยุทธ์และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างความร่วมมืออันทันสมัยในวงการกีฬา

สปอร์ตไฟฟ์ ยังมีพอร์ตโฟลิโอกีฬาในหลากหลายด้าน อาทิ ฟุตบอล กอล์ฟ อีสปอร์ต มอเตอร์สปอร์ต แฮนด์บอล เทนนิส ฟุตบอลอเมริกัน บาสเกตบอล ฮอกกี้ รักบี้ โอลิมปิก และสิทธิ์กีฬาอีกหลายประเภท โดยความร่วมมือในกีฬาฟุตบอล ได้รวมถึงหน่วยงานบริหารฟุตบอล ทีม สโมสร และการแข่งขันเกือบทุกทวิปทั่วโลก อาทิเช่น สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (AFF),  สโมสรใน Bundesliga เช่น Borussia Dortmund และ Bayer Leverkeusen, โกปาอาเมริกา, องค์การบริหารกีฬา (FA), ลีกพรีเมียร์และสโมสรในพรีเมียร์ลีก เช่น Chelsea FC, Liverpool FC และ Tottenham Hotspur, บาร์คเลย์วีเมนส์ซูเปอร์ลีก, สโมสรใน French Ligue 1 เช่น Paris St. German และ Olympic Lyonnaise, ลีกเซเรียอา และ สหพันธ์ฟุตบอลสหรัฐ

ทีมของสปอร์ตไฟฟ์ ประกอบด้วย ผู้เชี่ยวชาญกว่า 1,200 คน ใน 15 ประเทศทั่วโลก รวมถึง10 ประเทศในเอเชีย-แปซิฟิก โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์

sportfive.com

 

ข่าวโดย: 

Yaninee Kasitaranon (Fon)

Director, Media + Platforms

FleishmanHillard | 968 U Chu Liang Building, 18 Floor | Unit A , Rama IV Road |
Silom, Bangrak | Bangkok, Thailand 10500 

+66-2032-7311 |+6685-953-3330

E yaninee.kasitaranon@fleishman.com


fleishmanhillard.com | Facebook | Instagram | LinkedIn | Twitter

Global PR Agency of the Year 2021, 2022, 2023 | Campaign

Outstanding Extra-Large Agency 2022, 2023 | PRWeek

Overall Agency of the Year 2022, 2023 | PRWeek

Best Places to Work for LGBTQ+ Equality 2018, 2019, 2020, 2021, 2022 | Human Rights Campaign

 

 

For information about how we process personal data, please visit our privacy policy at https://fleishmanhillard.com/privacy-policy-general/ and our privacy policy applicable to the European Economic Are at https://fleishmanhillard.com/gdpr-privacy-policy/.

No comments

Powered by Blogger.